Hàm Counta – Hàm đếm số ô khác rỗng trong excel

Chức năng của hàm COUNT là đếm những ô có chứa dữ liệu dạng số, hàm COUNTA trong Microsoft Excel dùng để đếm các ô không rỗng trong một vùng nhất định. Bài viết sau sẽ giới thiệu về cú pháp cũng như cách dùng của hàm COUNTA.

Bài viết này sẽ giới thiệu hàm COUNTA để đếm tổng số ô khác rỗng trong một dãy các ô trong Excel. Đây là 1 trong số các hàm thông dụng trong excel bạn không thể bỏ qua.

Cú pháp Hàm COUNTA trong Excel

=COUNTA(value1, [value2], …)

Trong đó:

  • value1: bắt buộc, là đối số đầu tiên đại diện cho những giá trị mà bạn cần đếm, được gọi là đối số 1.
  • value2, … tùy chọn, là những đối số tiếp theo đại diện cho những giá trị mà bạn muốn đếm và được gọi là đối số 2, …. Hàm COUNTA() cho phép tối đa là 255 đối số.

Ghi chú:

  • Hàm COUNTA() đếm các ô chứa bất kỳ thông tin nào miễn là ô đó khác rỗng, nó sẽ đếm luôn những ô có giá trị lỗi và những ô có giá trị text nhưng bị rỗng ví dụ như là (“”). Ví dụ, bạn dùng công thức tính giá trị, nhưng công thức đó tính toán giá trị trả về là một chuỗi rỗng. Thì hàm COUNTA() vẫn đếm ô có chuỗi rỗng được tính bởi công thức này.
  • Nếu bạn không cần đếm những giá trị logic, chuỗi hoặc những giá trị lỗi (hay nói cách khác, nếu bạn chỉ muốn đếm những ô mang giá trị số) hãy dùng hàm COUNT()
  • Nếu bạn muốn đếm những ô thỏa mãn một hay nhiều điều kiện nào đó thì dùng hàm COUNTIF() hoặc COUNTIFS()
Đọc Thêm  Internet là gì ? Lịch sử phát triển của Internet ?

Ví dụ về hàm Counta

hàm counta trong excel cơ bản

Hàm đếm số ô khác rỗng trong Excel

Ô A9 có giá trị là 5 với công thức như sau:

=COUNTA(A2:A8)

Trên đây là phần giới thiêu cách sử dụng hàm counta cơ bản nhất cho người mới học Excel. Ngoài ra bạn có thể tham gia các bài viết cách sử dụng các hàm cơ bản khác tại Mã Giảm Giá

-Sưu tầm-

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart