Nâng cấp RAM máy chủ cần biết những vấn đề gì?

Công nghệ thông tin phát triển như ngày nay là một trong những thành tựu vô cùng to lớn của thế giới. Ngành công nghệ thông tin phát triển, kéo theo sự phát triển của các phần mềm, ứng dụng, trò chơi. Vì vậy, khi sử dụng các thiết bị điện tử, người dùng đòi hỏi phải có cấu hình tốt để phục vụ công việc cũng như giải trí hàng ngày. Hướng dẫn nâng cấp  RAM máy chủ là những vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

1. RAM là gì?

RAM (Random Access Memory) được hiểu là một thanh ghi lưu trữ, nó cho phép đọc – ghi thông tin dưới dạng dãy số nhị phân truy xuất theo địa chỉ của mỗi ô ghi nhớ. RAM là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, các tập tin được lưu trong bộ nhớ mà RAM lưu lại có thể mất đi theo xung điện được cấp.

RAM máy chủ khác biệt với các băng từ, CD, DVD, ổ cứng. RAM là thuật ngữ riêng biệt tương đối theo thông tin với các chip nhớ truy xuất ngẫu nhiên.

2. Vì sao cần phải nâng cấp RAM?

Thường thì mỗi loại máy tính, laptop, các host đều sử dụng những bộ nhớ RAM khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu mà người sử dụng cần quan tâm đến. Nếu mức độ khai thác và sử dụng máy tính cao thì RAM là một vấn đề quan trọng và cần thiết cho hiệu suất duy trì hệ thống ảo, các phần mềm sẽ nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn khi ta sử dụng những ứng dụng nặng và nhẹ. Các chương trình máy tính càng hiện đại, tính năng xử lí nhanh, tích hợp ngày càng mạnh, do vậy sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu trong RAM khi hoạt động. Vì vậy, việc hướng dẫn nâng ram máy chủ hay tìm hiểu về hướng dẫn nâng cấp máy chủ là rất cần thiết.

Đọc Thêm  Cách dùng OneDrive để sao lưu, đồng bộ dữ liệu trên máy tính

Nâng cấp RAM là yếu tố quan trọng giúp cho máy tính tránh được nhiều lỗi treo máy, load lâu hay máy chạy phần mềm chậm. Nâng cấp ram cho máy tính thực ra chỉ là nâng cao bộ nhớ lưu trữ dữ liệu bằng cách thay thế các thanh RAM có bộ nhớ cao hơn, ví dụ như từ 2GB lên 4GB hoặc là tăng thêm những thanh RAM vào khe chứa RAM trong máy tính hoặc máy chủ.

3. Những điều cần thiết khi cách nâng cấp ram máy tính là gì?

Hướng dẫn nâng cấp máy chủ và RAM máy chủ đúng cách

Nâng cấp RAM là việc khá phức tạp, không phải ai cũng có thể tự làm được, vì vậy khi nâng cấp máy RAM máy chủ cần phải chú ý những điều sau:

  • Xác định các thông số trên RAM máy tính, RAM máy chủ, bởi nếu gắn RAM có BUS không phù hợp thì máy tính có thể không hoạt động được.
  • Xác định loại RAM phù hợp với máy tính của mình.
  • Khả năng hỗ trợ: lựa chọn các loại RAM được tích hợp những nền tảng tối ưu, hiện đại như hiện nay.
  • Lựa chọn nhãn hiệu: Mua bất cứ thứ cũng cần phải quan tâm đến thương hiệu và chất lượng, đối với RAM máy chủ thì việc này càng được chú trọng nhiều hơn. RAM tốt giúp máy chủ vận hành tốt hơn, hiệu quả công việc sẽ cao hơn, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi vận hành máy chủ.
  • Cần phải lưu ý khi tháo lắp RAM: Việc này không khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận. Trước khi tháo lắp RAM cần phải tắt nguồn máy tính, tháo pin và xác định chỗ chứa RAM. Nếu không tự tin, tốt nhất nên mang máy tính đến cửa hàng để nhờ các nhân viên có chuyên môn thay cho. Như thế sẽ đảm bảo sự an toàn cho RAM và máy tính.
Đọc Thêm  Lỗi Universal CRL (KB2999226) - Khi cài đặt Office 2016/ 2013 trên Windows 7

Như vậy, khi cần hướng dẫn nâng cấp máy chủ, RAM máy chủ thì bạn nên tham khảo những điều trên để giúp máy tính của mình vận hành một cách tốt nhất nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart