Nước ion kiềm là gì? Đặc tính và tác dụng các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm điện giải

Máy lọc nước tạo ra nguồn nước sạch và có thể bổ sung thêm chất điện giải có lợi cho sức khỏe. Vậy nước ion kiềm là gì? Đặc tính và tác dụng các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm điện giải ra sao? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1 Nước ion kiềm (Alkaline)

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước alkaline) là loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải hay điện phân. Loại nước này được tạo ra ở điện cực âm trong quá trình điện giải và có tính kiềm nhẹ, với độ pH phù hợp với cơ thể (nằm trong khoảng từ 7 – 10)

Nước ion kiềm chứa rất nhiều khoáng chất, ion hydroxit (OH-), hydrogen (H2) và có giá trị ORP âm (-).

Nước ion kiềm

Quy trình tạo ra nước ion kiềm từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm

Nước ion kiềm được tạo ra chủ yếu qua 2 giai đoạn chính là giai đoạn lọc nước và giai đoạn điện phân nước.

Giai đoạn 1: Lọc nước

Nguồn nước sinh hoạt được lọc qua 1 lần bằng bộ lọc giúp bảo vệ tấm điện cực trước khi vào bộ phận lọc của máy. Sau đó, nước này đã đủ tiêu chuẩn chất lượng đầu vào mới tiếp tục qua bộ lọc tinh để loại bỏ hết các vi khuẩn, tạp chất, chất độc hại mà vẫn giữ được tính tự nhiên của nước.

Giai đoạn 2: Điện phân nước

Đọc Thêm  5 cách làm máy lọc nước mini tự chế đơn giản

Nước sau khi qua lọc tiếp tục đi qua buồng điện cực và được điện phân tại đây. Điện phân là quá trình sử dụng dòng điện 1 chiều DC phân tách các ion khoáng dương và âm trong nước về 2 phía điện cực âm và dương.

Các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali,…mang điện tích dương được hút về phía cực âm và tạo thành nước ion kiềm với các cấp độ pH khác nhau. Nước được điện phân tạo ra Hydro phân tử (Hydrogen) và tái cấu trúc nước siêu nhỏ (0.5 nm), đồng thời tồn tại ở dạng các ion H+OH-, giàu khoáng chất.

Quy trình tạo ra nước ion kiềm từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm

Đặc tính và công dụng của nước ion kiềm

Tính kiềm

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, khác với các tính kiềm nhân tạo. Tuy nhiên, khác với các tính kiềm của rau xanh phải qua quá trình chuyển hóa, tính kiềm của nước ion kiềm được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể.

Tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit như đau dạ dày, trào ngược axit, gout, các bệnh về đường tiêu hóa…

Nước ion kiềm tự nhiên như rau xanh

Giàu Hydrogen

Nước ion kiềm chứa chất chống oxy hóa mạnh – Hydrogen nên có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, gout, cao huyết áp, tim mạch… Ngoài ra, nước ion kiềm còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn trẻ lâu và khỏe mạnh.

Đọc Thêm  5 nồi cơm điện tốt, được nhiều người tìm kiếm

Nước ion kiềm giàu hydrogen

Chứa ORP âm

ORP (Oxygen Reduction Potential) là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất, hay còn gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa.

Chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung nếu có chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Với chỉ số ORP âm thì có nghĩa trong nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, phòng tránh nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa gây nên như ung thư, tiểu đường, dạ dày…

Nước ion kiềm chứa ORP âm

Cụm phân tử nước nhỏ

Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm, nhỏ hơn khoảng gấp 5 lần phân tử nước thông thường. Với cấu trúc này, nước ion kiềm giúp cơ thể hấp thu nhanh chóng, từ đó thanh lọc, giải độc cơ thể tốt hơn.

Nước ion kiềm có kích thước các cụm phân tử nước nhỏ

Giàu khoáng chất

Nước ion kiềm thường chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Natri, Canxi, Magie, Kali… Khác với một số loại nước kiềm khác trên thị trường, thường được bổ sung khoáng sau lọc, các khoáng chất thường là khoáng nhân tạo với hàm lượng khó kiểm soát. Trong khi đó, nước ion kiềm với các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, đồng thời với hàm lượng ổn định, phù hợp cho cơ thể.

Đối với sức khỏe, khoáng chất có vai trò quan trọng tương tự như vitamin. Khoáng chất cũng tham gia vào cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống và đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng đặc tính điện giải, duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh.

Đọc Thêm  Top 4 Lò nướng Panasonic tiện lợi được tin dùng

Nước ion kiềm giàu khoáng chất

2 Nước lọc sạch

Nước lọc sạch tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có có độ pH = 7 (nước trung tính). Nước sau lọc đạt độ tinh khiết cao, loại bỏ vi khuẩn, virus và loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, kim loại,… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nước ở mức độ này có thể dùng uống thuốc hoặc pha sữa.

Nước lọc sạch từ máy lọc nước ion kiềm có thể dùng uống thuốc hoặc pha sữa

3 Nước ion axit

Nước ion axit là gì?

Máy lọc nước ion kiềm ngoài công dụng tạo nước ion kiềm còn tạo ra nước ion axit với nhiều công dụng khác nhau. Nước ion axit (nước acidic) tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có độ pH từ 2.5 đến 6.5.

Nước có tính axit

Quy trình tạo ra nước ion axit từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm

Quy trình tạo ra nước ion axit từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm tương tự và xảy ra đồng thời với quy trình tạo nước ion kiềm.

Nguồn nước đầu vào, sau khi được bộ lọc lọc sạch vi khuẩn, tạp chất mà vẫn giữ được khoáng chất sẽ được đưa vào buồng điện phân.

Tại đây, nguồn nước đạt chuẩn sẽ được các tấm lá điện cực phân tách các phân tử nước thành dạng ion H+ và OH-. Nếu như nước ion kiềm chứa nhóm OH- và H2 sẽ đi ra ở đầu cực âm, thì nước ion axit chứa ion H+ và O2 sẽ đi ra ở đầu cực dương.

Đọc Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp trên máy may gia đình

Quy trình tạo ra nước có tính axit từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm

Đặc tính và công dụng của nước ion axit

Nước ion axit là loại nước chứa các ion gốc axit và có độ pH thấp hơn 7. Nước ion axit không phải là loại nước dùng để uống, nhưng loại nước này lại có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp và diệt khuẩn.

Nước ion axit có độ pH từ 5.5 – 6.5 có tác dụng làm đẹp

– Dùng nước ion axit để tắm để tận dụng được hiệu quả làm se da, giúp da mặt mềm mại và căng giãn. Bên cạnh đó, có thể dùng nước ion axit để làm se khít lỗ chân lông.

– Gội đầu bằng nước ion axit, nó sẽ trung hoà kiềm trong xà bông và làm cho mái tóc trở nên sáng bóng.

Nước axit có độ pH từ 5.5 - 6.5 có tác dụng làm đẹp

Nước ion axit có độ pH dưới 5.5 có tác dụng diệt khuẩn

– Dùng nước ion axit để khử khuẩn đồ dùng cá nhân và gia đình.

– Nước ion axit có thể diệt các loại vi khuẩn có hại, các vi khuẩn khác làm ôi thiu thực phẩm, ngoài ra còn có thể làm giảm mùi tanh của hải sản và tăng thời gian bảo quản thực phẩm.

– Ngâm rau củ quả trong nước ion axit để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, đồng thời giữ rau củ quả tươi lâu hơn.

– Ngâm chân trong nước ion axit để loại bỏ nấm và vi khuẩn gây viêm da hoặc dị ứng.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách sửa 4 lỗi thường gặp ở nồi cơm điện

– Ngậm và súc miệng bằng nước ion axit giúp ngăn ngừa viêm nướu, hôi miệng.

Nước axit có độ pH dưới 5.5 có tác dụng diệt khuẩn

Bảng so sánh đặc tính của các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm

Tính chất Nước ion kiềm Hydro  Nước lọc sạch Nước ion axit
Độ pH (tính kiềm) 8.5 – 10 (Độ kiềm cao) 6.8 – 8.5 (Độ kiềm trung tính) 4 – 6 (pH yếu – Nước có tính axit)
Kháng Oxy hóa (ORP) -750 đến -50 350 đến 550 600 đến 1000
Hydrogen (ppb) 1200 ppb (Giàu Hydrogen)
Cụm phân tử nước 55Hz – 65Hz 120Hz 55Hz – 65Hz
Khoáng chất Ion Natri, Canxi, Magie, Kali… Ion Natri, Canxi, Magie, Kali… Ion Chloride, Sunfate, Nitrate, Nitrite…

Hy vọng những chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu hơn về nước ion kiềm là gì? Đặc tính và tác dụng các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm điện giải đối với sức khỏe người uống ra sao rồi nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart