5 kênh thông tin chính thức về dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam bạn nên biết

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bạn nên cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống và đáng tin cậy. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu về các kênh thông tin chính thức về dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam bạn nên biết nhé!

Cẩn trọng trước các thông tin giả về Virus Corona

1 Các kênh của Bộ Y tế

Bạn có thể tiếp cận các thông tin của Bộ Y tế qua các kênh dưới đây:

Website chính của Bộ Y tế

Website của Bộ Y tế còn được biết đến là cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế. Tại đây, thông tin các quyết định, văn bản của Bộ Y tế sẽ được công khai, cung cấp những thông tin chuẩn xác, tin cậy về y tế, chăm sóc sức khoẻ và các vấn đề nóng khác của xã hội.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh từ virus Corona hiện nay, bạn có thể truy cập website của Bộ Y tế để cập nhật những thông tin mới nhất và có cách phòng tránh bệnh thích hợp.

Website chính của Bộ Y tế

Website riêng của Bộ Y tế cho dịch COVID-19

Đây là trang tin riêng của Bộ Y tế về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tại đây, bạn sẽ biết được cụ thể hơn diễn biến dịch và các tin tức mới nhất về ca nhiễm mới và những thông báo quan trọng mà người dân cần biết.

Ngoài ra, bạn còn tìm được thống kê về tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại các tỉnh thành của Việt Nam như số ca nhiễm, ca phục hồi, tử vong và tình trạng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bạn có thể tra cứu bệnh viện tiếp nhận điều trị COVID-19 và các thông tin hữu ích khác.

Đọc Thêm  Các phản ứng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 bạn nên biết

Website riêng của Bộ Y tế cho dịch COVID-19

Zalo Bộ Y tế 

Ngoài các trang web trên, Bộ Y tế có có trang chính thức tại ứng dụng Zalo để người dân có thể cập nhật nhanh nhất tình hình dịch bệnh. Chỉ cần nhấn Quan tâm, các tin tức và thông báo mới nhất sẽ được Bộ Y tế gửi thông báo cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu thông tin và nhờ trợ giúp như trên website của Bộ Y tế nhưng nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, trang chính thức của Bộ Y tế tại ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh đang hỗ trợ tích cực trong việc thông tin y tế cho người dân trong việc cập nhật tin tức, cách phòng tránh và hạn chế khả năng lây lan của bệnh dịch COVID-19. 

Zalo Bộ Y tế

2 Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC – Centers for Disease Control and Prevention) là trang web của một cơ quan thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ có trụ sở tại tiểu bang Georgia. Trang web này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt ở giao diện và một số bài viết.

Bạn sẽ được cung cấp các thông tin nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng trong tình hình dịch bệnh phức tạp như thông tin về vaccine, triệu chứng nhận biết cơ thể có nhiễm bệnh hay không, cách chăm sóc người bệnh và cập nhật các thông tin về khoa học như biến chủng mới. Tuy nhiên trang web sử dụng phần lớn tiếng Anh nên sẽ khó khăn cho một số bạn đọc.

Đọc Thêm  Mẹo trị nứt gót chân hiệu quả ngay tại nhà bạn không nên bỏ lỡ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC)

3 Trang Thông tin Chính phủ

Tại Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ và đặc biệt là trang thông tin Facebook chính thức của Chính phủ, người dân sẽ cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cùng với phòng, chống thiên tai,… cùng với chỉ đạo, điều hành mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Facebook trang Thông tin Chính phủ

4 Báo Sức khỏe và Đời Sống

Là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống có các bài viết mang tính chuyên môn và độ chính xác cao, mang lại sự tin cậy và hữu ích trong việc chăm sóc và chữa bệnh. Bạn có thể cập nhật thông tin trên các tờ báo bản in giấy được bán trên toàn quốc cũng như website chính thức của báo.

Báo Sức khỏe và Đời Sống

5 Ứng dụng NCOVI

Ngày 9/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế ra mắt Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam để nắm bắt đầy đủ và nhanh chóng các thông tin và các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế trong tình hình phức tạp của COVID-19 trên thế giới và Việt Nam.

Qua ứng dụng này, người dân có thể chủ động phòng chống dịch và các cơ quan có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh nhờ thực hiện khai báo y tế, báo cáo đối tượng nghi nhiễm xung quanh, cảnh báo khu vực đang có dịch để có lộ trình di chuyển an toàn,…

Đọc Thêm  Đối tượng nào cần tự cách ly tại nhà? Hướng dẫn tự cách ly y tế tại nhà đối với người nghi nhiễm Covid-19

Ứng dụng NCOVI

6 Các kênh liên hệ về tình hình dịch COVID-19

Khi phát hiện các đối tượng thực hiện sai về quy định phòng chống dịch COVID-19 hoặc cảm thấy mình hoặc người thân có những triệu chứng nghi nhiễm bệnh, bạn hãy liên hệ các kênh dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời:

  • Đường dây nóng Bộ Y tế: 19009095.
  • Tổng đài hỗ trợ khai báo y tế: 18001119.

Đường dây nóng Bộ Y tế

Ngoài ra với ứng dụng Help 114, người dân có thể báo cáo khẩn cấp các sự cố, hành vi vi phạm hoặc tai nạn cho Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn. 

 

Trên đây là thông tin về các kênh thông tin chính thức dịch bệnh COVID-19 bạn nên biết mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart