Nên mua Laptop hay PC, chọn loại máy tính nào cho phù hợp?

Bạn có một chiếc máy tính hay laptop đã quá cũ kỹ và lâu đời, nó cứ thường xuyên bị đứng và dump và hiển thị màn hình màu xanh với hàng loạt mã và chữ, có nội dung tạm dịch là: ” Bây giờ tôi quá già! Tôi muốn nghỉ hưu ngay bây giờ!” ^^ thì bạn nên chuẩn bị mua mốt chiếc máy tính mới cho bạn là vừa.

Khi nào thì nên đổi máy tính, laptop của bạn?

  • Bạn đã cố chạy các chương trình quét rác dọn dẹp Windows và nó vẫn vậy, máy tính vẫn cứ chậm.
  • Bạn thậm chí không thể mở mốt tab trình duyệt web để sử dụng. Đối với tôi là một thảm họa.
  • Bạn muốn có một chiếc máy tính nhanh hơn, mượt hơn?

Và bạn phải đắn đo xem mua loại máy tính nào thì phù hợp để nói lời tạm biệt với thiết bị đã quá cũ kĩ lỗi thời của bạn.

Nhưng vấn đề là bạn sẽ mua máy tính gì, loại nào tốt nhất? Loại nào phù hơp với nhu cầu sử dụng của bạn. Laptop hay máy tính để bàn? Cuộc sống đầy những quyết định khó khăn. Không ai có thể tránh khỏi được được những quyết định như thế này.

Tuy nhiên, đừng sợ!  Mã Giảm Giá sẽ phân tích cho các bạn những ưu điểm và nhược điểm của từng loại từ bài phân tích dưới đây, cho bạn xem số lập luận để giúp bạn biết được bạn cần gì, và có thể đưa ra quyết định một cách khôn ngoan, và bạn sẽ biết nên chọn mua laptop hay máy tính để bàn

Đọc Thêm  Top các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Laptop hay Máy tính để bàn? Nên mua loại nào

Như bạn có thể tưởng tượng, bạn không thể đưa ra câu trả lời chung chung cho câu hỏi này, vì nó phụ thuộc vào một số yếu tố. Đối với một số người, một máy tính xách tay sẽ là lý tưởng cho tính di động mà nó cung cấp; đối với những người khác, sức mạnh của máy tính để bàn sẽ cung cấp cho họ giải pháp họ đang tìm kiếm.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải làm là tự hỏi bản thân:

Xem thêm: Laptop không nhận ổ cứng ngoài

Đánh giá ưu và nhược điểm của laptop và PC

  • Nếu bạn muốn làm việc từ quán cà phê hoặc trong công viên thì việc mang theo tất cả các vật dụng của máy tính để bàn có thể hơi khó chịu.
  • Tuy nhiên, nếu bạn muốn để nó một mình trên bàn để có sức mạnh tối đa để thưởng thức các trò chơi video mới nhất, có lẽ không có ý nghĩa gì khi mua máy tính xách tay.

Vì vậy, đó là câu hỏi đầu tiên của bạn nên tự hỏi: bạn sẽ sử dụng nó để làm gì? Khi bạn trả lời câu hỏi này, bạn có thể đánh giá các khía cạnh sau:

1. Giá bán: Laptop hay PC rẻ hơn?

Hãy bắt đầu nói về tiền đầu tiên. Trừ khi bạn được tắm vàng, tiền có thể là một yếu tố quan trọng đối với bạn.

Đọc Thêm  Hướng dẫn mở nhiều bảng tính cạnh nhau trong Excel 2013

Khi nói đến điều này, một máy tính để bàn bình thường có giá tốt hơn so với một laptop cấu hình tương đương. Giá máy tính xách tay thường cao hơn, và trong khi sự khác biệt đã thu hẹp trong vài năm qua, không có gì lạ khi máy tính để bàn cung cấp nhiều tính năng hơn với cùng mức giá.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ở mức giá cuối cùng của máy tính, bạn sẽ phải thêm giá của các thiết bị ngoại vi.

Đừng để vòng cổ cuối cùng đắt hơn con chó!

2. Hiệu năng làm việc.

Ở đây, máy tính để bàn cũng có một lợi thế hiệu năng . Số lượng kích thước và sức mạnh của chúng thường lớn hơn so với các thiết bị cầm tay. Ngoài ra, máy tính để bàn thường có khả năng làm mát tốt hơn, điều này cũng giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Tất cả điều này không có nghĩa là tất cả các máy tính để bàn đều được hưởng nhiều năng lượng hơn tất cả các máy tính xách tay, nhưng nó xảy ra ở phạm vi và giá bằng nhau. Nếu hiệu suất của máy tính là một yếu tố quan trọng đối với bạn, hãy xem xét kỹ sự khác biệt giữa chúng.

3. Tính tiện lợi: Laptop chắc chắn là là một 

Tất nhiên, Tính động là giá trị chính khi nói đến chiếc laptop .

Chúng được thiết kế để được di chuyển từ nơi này đến nơi khác, máy tính xách tay cung cấp khả năng di động không thể truy cập cho máy tính để bàn. Vì dù bạn có mạnh đến đâu, việc di chuyển bằng máy tính xách tay sẽ luôn dễ dàng hơn so với tất cả các thiết bị ngoại vi, dây cáp của máy tính để bàn. Đẹp đấy, laptop!

Đọc Thêm  Cách Fix lỗi không xem được file ảnh

4. Tính linh hoạt:

Bạn có phải là một trong những người thích việc nâng cấp thay đổi các thành phần của máy tính của bạn thường xuyên không? Sau đó, bạn có thể nên chọn cho một máy tính để bàn.

Máy tính xách tay có xu hướng nhỏ gọn hơn và làm cho loại hoạt động này khó khăn hơn. Ngoài ra, một máy tính để bàn giúp bạn dễ dàng tận dụng các linh kiện cũ hơn nếu bạn mua thiết bị mới.

5. Độ bền:

Đó là một lĩnh vực mà các đội máy tính để bàn có xu hướng thống trị. Khả năng lớn hơn của nó để chống lại quá nhiệt thường có nghĩa là các thành phần của nó tồn tại lâu hơn và mất nhiều thời gian hơn để trình bày các vấn đề.

Tuy nhiên, có những máy tính để bàn thì dễ hư hơn và có những chiếc laptop bền bỉ theo thời gian.

Chúng tôi đã giúp bạn quyết định giữa máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn? Hãy nhớ rằng, sau tất cả, điều quan trọng nhất sẽ là việc bạn dự định sử dụng nó , vì vậy tưởng tượng những gì bạn sẽ sử dụng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart