Sony tung bản beta phần mềm hỗ trợ SSD M.2 cho PS5

Chương trình beta phần mềm hệ thống PS5 của Sony sẽ bắt đầu triển khai hôm nay và nó bao gồm quyền truy cập vào khe M.2 SSD đã được mong đợi từ lâu. Phiên bản beta PS5 đầu tiên có sẵn cho một số người dùng được chọn ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Đức và Pháp. Bản beta bao gồm một số cải tiến và tùy chỉnh UX mới, nhưng bổ sung lớn nhất là hỗ trợ mở rộng M.2 SSD.

SSD M.2 PCIe Gen4 tương thích với PS5

Lựa chọn SSD thích hợp cho PS5

Sony lưu ý rằng bạn sẽ cần một SSD M.2 PCIe Gen4 và có tốc độ đọc 5.500MB / s hoặc nhanh hơn. Đó là phần lớn những gì chúng ta mong đợi, và nó có nghĩa là một loạt các ổ Gen4 sẽ được hỗ trợ bao gồm 980 Pro của Samsung , SN850s Western Digital , và nhiều ổ SSD M.2 hiện đại khác.

Tuy nhiên, bạn có thể cần phải xem xét các yêu cầu làm mát để sử dụng SSD M.2 trong PS5. Sony giải thích: “Sử dụng SSD M.2 với bảng điều khiển PS5 của bạn yêu cầu tản nhiệt hiệu quả với cấu trúc làm mát, chẳng hạn như tản nhiệt. “Bạn có thể tự gắn SSD M.2 của mình vào, nhưng phải đảm bảo rằng nó có phần tản nhiệt ở một mặt hoặc hai mặt.”

SSD 980 Pro của Samsung sự lựa chọn hàng đầu cho PS5

SSD 980 Pro của Samsung sự lựa chọn hàng đầu cho PS5

Mặc dù Sony lưu ý rằng tốc độ đọc trên ổ đĩa Gen4 là 5.500 MB / s hoặc nhanh hơn được khuyến nghị, nhưng hãng “không thể đảm bảo rằng tất cả các thiết bị SSD M.2 đáp ứng các thông số kỹ thuật được mô tả sẽ hoạt động với bảng điều khiển của bạn”. Chơi trò chơi từ bộ nhớ mở rộng này có thể không có “hiệu suất giống hệt nhau” do ổ đĩa trong của PS5 cung cấp, ngay cả khi tốc độ đọc vượt quá 5.500 MB / s.

Đọc Thêm  Hàm Left và hàm Right trong Excel

Ngoài hỗ trợ M.2 SSD, phần mềm PS5 beta mới nhất này cũng bao gồm hỗ trợ âm thanh 3D cho loa TV tích hợp. Điều này sẽ có sẵn trong menu âm thanh trong cài đặt hệ thống bảng điều khiển của PS5 và tính năng này sử dụng bộ điều khiển DualSense để đo âm thanh của phòng để áp dụng cài đặt âm thanh 3D.

Rất nhiều game thủ chọn SSD Samsung cho máy PS5 của mình

Trên thực tế, Sony chỉ dành cho những người đã đăng ký Chương trình Beta Phần mềm Hệ thống của hãng bản cập nhật mới có khả năng mở khóa hỗ trợ cho khe cắm mở rộng NVMe duy nhất hiện bên trong bảng điều khiển và trước đó không hoạt động. Bằng cách này, người dùng cuối cùng sẽ có thể mở bảng điều khiển và cài đặt một cái mới SSD M.2 để tăng thêm không gian lưu trữ.

Nhưng hãy cẩn thận, người dùng muốn thực hiện quy trình này sẽ phải tôn trọng các nguyên tắc do Sony đề xuất, trong đó khuyến nghị sử dụng ổ SSD không vượt quá các kích thước sau: 110mm (L) x 25mm (W) x 11.25mm (H) và có tốc độ truyền tối thiểu là 5,500MB / S.

Các thông số về kích thước Sony quy định cho SSD được gắn trên PS5

Sony cũng đang cải thiện các lĩnh vực khác của phần mềm PS5 của mình. Giao diện Trung tâm điều khiển giờ đây sẽ bao gồm nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn để sắp xếp lại hoặc chọn điều khiển và người dùng PS5 sẽ có thể xem và viết tin nhắn cho bạn bè và các bên từ Game Base trong Trung tâm điều khiển.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft nhanh chóng

Tab Friends trong Game Base cũng đang được cập nhật với các tùy chọn quản lý tốt hơn và khả năng xem có bao nhiêu bạn bè đang trực tuyến. Sony cũng đang giải quyết một số khía cạnh khó hiểu của các phiên bản trò chơi PS4 hoặc PS5. Các phiên bản khác nhau giờ đây sẽ xuất hiện riêng trong màn hình chính và thư viện trò chơi, và mỗi tựa game giờ đây cũng sẽ bao gồm cả PS4 hay PS5.

Bản beta PS5 mới này cũng sẽ bao gồm một trình theo dõi danh hiệu cho phép người chơi nhanh chóng truy cập vào tối đa năm danh hiệu mỗi trò chơi thông qua Trung tâm điều khiển. Sony cũng đang bổ sung các tùy chọn để chọn giữa 720p và 1080p cho dịch vụ PlayStation Now của mình và bật video clip tự động mới cho người chơi PS5 cạnh tranh trong các thử thách để đạt điểm cao trong trò chơi.

Hi vọng bản cập nhật phần mềm mới cho SSD M.2 trên PS5 sẽ giúp game thủ giải quyết mọi vấn đề về lưu trữ dữ liệu và tối ưu trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất. Còn bạn nếu đang sở hữu PS5 trên tay thì không nên bỏ qua thông tin hữu ích này và nếu tiến hành nâng cấp hãy lưu ý chọn loại SSD PCIe Gen4 NVMe M.2 nhé ! Chúc bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart