Tìm hiểu về các dòng ổ cứng Seagate

Ỗ Cứng Seagate

Seagate Technology PLC (gọi tắt là Seagate) là một trong những nhà sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất và lâu đời thế giới. Được thành lập năm 1978 . Với nhiều dòng Ổ Cứng (HDD) chất lượng phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.Mặc dù hiện nay, các dòng ổ cứng SSD đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào tốc độ đọc/ghi và xử lý dữ liệu vượt trội tuy nhiên nhiều người dùng máy tính vẫn ưu tiên lựa chọn thiết bị ổ cứng HDD bởi giá thành rẻ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ổ cứng HDD nào thì bài viết này sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về những dòng ổ cứng Seagate HDD để bạn có một cái nhìn khách quan nhất về thương hiệu này.

Bộ tứ linh thú giải pháp lưu trữ hàng đầu từ Seagate.

Ổ Cứng Seagate

Khác với các hãng khác dùng màu sắc hoặc những đặc điểm nhận dạng riêng biệt để phân loại các dòng ổ cứng thì hãng Seagate dùng hình tượng của một số loài vật để phân loại các dòng cô cứng của mình.

Ổ Cứng Seagate Barracuda/ Barracuda Pro (Con cá nhòng bền bỉ).

Ổ Cứng Seagate Barracuda

Thần thú của dòng ổ cứng này là loài cá Barracuda (cá nhồng) có hình dáng hung dữ, tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ và tốc độ – thuộc nhóm Nước. Tên gọi của dòng ổ cứng này cũng đã rất quen thuộc với người dùng máy tính từ hơn 20 năm nay.

Đọc Thêm  Top 8 laptop chơi game đáng mua nhất 2021

Dòng ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro được thiết kế để lưu trữ dữ liệu công việc hay mở rộng bộ nhớ vốn có cho thiết bị của người dùng, hơn nữa với dòng Barracuda Pro với dung lượng vượt trội và hiệu suất cao, người dùng có thể sử dụng để lưu trữ 1 số lượng lớn những dữ liệu đa phương tiện và hỗ trợ cho trải nghiệm gaming của người dùng.

Ổ cứng Barracuda được thiết kế với 2 loại kích cỡ:

  • 2,5 inch dùng cho Laptop, kho lưu trữ di động, AIO PC, bộ nhớ ngoài,…
  • 3,5 inch – dùng cho PC, AIO PC, máy chủ tại nhà, bộ nhớ gắn trực tiếp,…

Ổ cứng Barracudađược thiết kế với dung lượng từ 500GB đến 5TB cho loại ổ cứng 2,5 inch (từ 500GB đến 1TB cho Barracuda Pro) và 500GB đến 8TB ( từ 2TB đến 14TB cho dòng Barracuda Pro) cho loại ổ cứng 3,5 inch.

Ổ Cứng Seagate Firecuda (Rồng Lửa)

Ổ Cứng Seagate Firecuda

Rồng lửa là sinh vật mạnh nhất trong truyền thuyết, cũng chính vì vậy trong bộ 4 tứ linh của Seagate thì FireCuda sẽ mang sức mạnh cao nhất. Thật vậy,  FireCuda là dòng HDD chuyên dụng dành cho game thủ. Nói theo cách khác, nôm na có thể hiểu rằng đây là dòng ổ cứng lai giữa HDD và SSD.

Dòng ổ cứng Firecuda của Seagate thuộc loại ổ cứng SSHD (“con lai” giữa ổ cứng HDD và SDD), vẫn là một chiếc ổ cứng HDD thông thường nhưng loại ổ cứng này được thiết kế thêm chíp nhớ NAND mang đến tốc độ vượt trội với thời gian boot nhanh chóng, công cụ hoàn hảo cho các gamer trên toàn thế giới. Dòng ổcứng Firecuda được thiết kế với 2 loại kích cỡ ổ cứng là 2,5 inch và 3,5 inch cho các công dụng khác nhau.

Đọc Thêm  Đâu là ổ cứng SSD tốt nhất năm 2021

Ổ Cứng Seagate IronWolf/IronWolf Pro (Thiết lang)

Ổ Cứng Seagate IronWolf

 

Đại diện cho nhóm Đất, thần thú cho dòng ổ cứng này là “Thiết Lang” với tính chất loài sói dẻo dai linh hoạt, đầy sức mạnh, hoạt động đoàn kết theo bầy và luôn đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh.

Dòng ổ cứng IronWolf/IronWolf Pro được thiết kế để dùng cho các Kho lưu trữ mạng NAS (Network attached storage) với dung lượng từ 1TB đến 14TB (từ 4TB đến 14TB cho dòng IronWolf Pro) mang đến giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả cho các doanh nghiệp lớn hoặc các doanh nghiệp nhỏ, luôn luôn bắt kịp luồng dữ liệu của người dùng.

Dòng ổ cứng IronWolf/IronWolf Pro sừ dụng giao thức kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải tối đa từ 180Mb/s đến 210Mb/s (từ 195Mb/s đến 250Mb/s cho IronWolf Pro) và tốc độ vòng quay từ 5900RPM đến 7200RPM cùng với bộ nhớ đệm từ 64Mb đến 256Mb (từ 128Mb đến 256Mb cho IronWolf Pro) hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng.

Ổ Cứng Seagate SkyHawk / SkyHawk AI (Thiên Ưng)

Ổ Cứng Seagate SkyHawk

Thần thú đại diện và làm chủ Bầu Trời là loài thiên ưng có cặp mắt săn mồi sắc bén. Thiên Ưng có thể cảm nhận và phân biệt mọi sắc màu và quan sát con mồi từ khoảng cách rất xa để có thể bắt gọn con mồi dù là nhỏ nhất đang lẩn trốn trong mọi môi trường. Với ý nghĩa như vậy, SkyHawk/SkyHawk AI là dòng ổ cứng được thiết kế chuyên biệt phục vụ cho các hệ thống giám sát với khả năng vượt trội.

Đọc Thêm  Đâu là ổ cứng SSD tốt nhất năm 2021

Dòng ổ cứng SkyHawk/SkyHawk AI được thiết kế chuyên dùng cho việc lưu trữ dữ liệu video giám sát DVR và NVR (SkyHawk AI chỉ hỗ trợ NVR) có dung lượng từ 1TB đến 14TB cùng với khả năng hoạt đông 24 x 7 mang đến cho người dùng giải pháp an ninh hiện đại, an toàn. Ổ cứng có khả năng hỗ trợ 64 camera liền mạch và 16 bays (hoặc hơn), với giao thức kết nối chuẩn SATA 3 có tốc độ truyền tải tối đa từ 180 Mb/s đến 210Mb/s (từ 226Mb/s đến 250Mb/s) và bộ nhớ đệm từ 64Mb đến 256Mb giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ các Video phát trực tiếp. Hơn nữa, Dòng ổ cứng SkyHawk/SkyHawk AI có giới hạn khối lượng công việc mỗi năm là 180TB ( 550TB cho SkyHawk AI) mang đến giải pháp an ninh lâu dài.

Kết Luận :

Như vậy chúng ta đã cũng tìm hiểu qua 4 dòng sản phẩm Ổ Cứng Seagate.

  • Ổ Cứng Seagate Barracuda/ Barracuda Pro
  • Ổ Cứng Seagate Firecuda
  • Ổ Cứng Seagate IronWolf/IronWolf Pro
  • Ổ Cứng Seagate SkyHawk / SkyHawk AI

Hãy chọn cho mình một ổ cứng ứng ý và chia sẽ trải nghiệm của bạn về ổ cứng seagate bên dưới phần bình luận nhé.

Tiếp túc theo dõi vungtroitinhoc để cập nhật cho mình những  kiến thức và thông tin thú vì về công nghệ thông tin nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart