Unreal Engine 5 và sự nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm

Unreal Engine 5 sẽ nối tiếp thành công của các phiên bản tiền nhiệm

Nền tảng Unreal Engine chắc không còn quá xa lạ gì đối với sự phát triển của trò chơi điện tử. Ngoài ra, không chỉ riêng về lĩnh vực game, các lĩnh vực điện ảnh cũng được Unreal Engine nhắm tới. Vào năm 2015, thì Epic Games thông báo rằng Unreal Engine 4 được miễn phí và các cập nhật trong tương lai cũng sẽ không thu phí.

Điều này giúp ích cho các lập trình viên rất là nhiều khi chỉ phải trả 5% số tiền tổng thu nhập từ $3000 trở lên. Epic gọi đây là “khi bạn thành công, thì chúng tôi thành công”. Unreal Engine 4 cũng cung cấp số lượng lớn các video, tài liệu hướng dẫn về template, sample hoặc nội dung có sẵn cho người dùng làm quen khi mới tiếp cận.

Một số các tựa game được thiết kế bỏi Unreal Engine có thể kể đến như: A Way Out, Blade & Soul, Jump Force, Street Fighter V,….

Unreal Engine 5

Unreal Engine 4 đã mang lại rất nhiều tựa game với đồ hoạ tuyệt vời cho game thủ

Unreal Engine 5 là phiên bản sắp ra mắt của Unreal Engine và hiện tại thì đã có thể truy cập sớm. Phiên bản đầy đủ được dự kiến sẽ ra mắt và cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Unreal Engine 5 ra mắt có gì khác so với phiên bản tiền nhiệm

Cái nhìn đầu tiên về công cụ và quy trình làm việc của Unreal Engine 5, ngày 26.5.2021

Đọc Thêm  Cách gửi mail chi tiết bằng Gmail cho người mới dùng

Nguồn: Unreal Engine

User Interface (UI)

Phần Content Browser hiện tại có thể truy cập như một Drawer khi bạn sử dụng Hotkeys. Điều này sẽ giúp không gian làm việc của bạn không bị chiếm diện tích mà vẫn có thể truy cập vào những Content mà bạn muốn.

Ngoài ra bạn còn có thể mở và đóng Sidebar để tối ưu hoá trải nghiệm về tầm nhìn khi làm việc. Bên cạnh đó còn nhiều thay đổi khác mà bạn có thể khám phá khi trải nghiệm.

Unreal Engine 5

Việc sử dụng Hotkeys để mở Content Browser sẽ giúp không tốn không gian làm việc của người dùng

Nanite

Unreal Engine 5 giới thiệu một tính năng mới là Nanite. Nanite là hệ thống hình học vi đa giác ảo hoá, cho phép tạo ra nhiều chi tiết mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Điều này sẽ giúp nhận trực tiếp nguồn hình ảnh chất lượng gồm hàng triệu đa giác mà vẫn duy trì được tốc độ khung hình.

Unreal Engine 5

Với Nanite, đồ hoạ sẽ trong chân thật hơn với nhiều chi tiết hơn của vật thể

Nanite chỉ có thể phát trực tiếp và xử lý các luồng thông tin mà bạn có thể nhận được một cách thông minh, loại bỏ các công việc tốn thời gian như việc thêm các chi tiết hoặc tinh chỉnh chất lượng chi tiết vật thể LOD (Level of Detail) một cách thủ công.

Lumen

Ngoài Nanite thì Lumen cũng là một tính năng mới được giới thiệu trong Unreal Engine 5. Nếu Nanite tập trung xử lý về mặt hình ảnh thì Lumen tập trung xử lý về mặt ánh sáng. Ánh sáng là một thứ không thể thiếu để phản ánh sự chân thật về một thế giới nơi mà bạn trải nghiệm nó thông qua màn hình.

Unreal Engine 5

Lumen giúp bạn cảm nhận ánh sáng một cách chân thật nhất

Unreal Engine 5 nhắm tới việc tạo ra những môi trường, khung cảnh sống động và chân thật nhờ vào sự thích ứng, thay đổi ngay lập tức của cảnh và ánh sáng. Điều này sẽ giúp bạn không phải đau đầu về việc thiết kế bản đồ lightmap, chờ lightmap chạy hoặc tự đặt các điểm phản xạ ánh sáng. Chỉ cần tạo và tuỳ chỉnh ánh sáng qua Unreal Editor và kết quả khi hoàn thành như thế nào thì lên game sẽ như thế.

Đọc Thêm  Cách chặn quảng cáo trên Chrome, Cốc Cốc, Edge, Firefox

Open World

Mục tiêu mà Unreal Engine 5 đặt ra là tạo ra các thế giới mở nhanh, dễ dàng hơn và giúp các team có thể hợp tác hiệu quả hơn với bất kì quy mô nào. Hệ thống World Partition mới thay đổi mức độ quản lý và vận hành, tự động chia thế giới thành từng ô nhỏ và chỉ render những ô thực sự cần thiết.

Unreal Engine 5

Unreal Engine 5 nhắm tới việc tạo ra thế giới mở nhanh hơn, dễ dàng hơn nhờ hệ thống World Partition

Các thành viên của team sẽ đồng thời làm việc trên một khu vực trong cùng một thế giới mà không lo tới vấn đề giẫm vào chân nhau nhờ vào hệ thống One File Per Actor Với Data Layers, bạn có thể tạo ra các phiên bản khác của cùng một thế giới, ví dụ như phiên bản ngày và đêm,…. Và đương nhiên, các lớp dữ liệu đó sẽ cùng nằm trong một thế giới giống nhau.

Animation

Các nhà phát triển tinh chỉnh các nhân vật cực kì chi tiết ở môi trường ảo trong thời gian thực, nhờ vào bộ công cụ hoạt ảnh mạnh mẽ của Unreal Engine 5. Việc đặt mô hình nhân vật trong môi trường ảo sẽ giúp quá trình phát triển của bạn sẽ nhanh chống và chính xác hơn.

Unreal Engine 5

Full-Body IK sẽ giúp người phát triển không cần phải phát triển các trạng thái hoạt cảnh phức tạp bao gồm nhiều nội dung hoạt ảnh.

Bạn có thể tạo và chia sẽ các cái bản dựng qua các nhân vật và để chuyển động trong tự nhiên hơn, bạn có thể lưu lại và áp dụng các tư thế với Full-Body IK. Và với Motion Warping, bạn có thể điều chỉnh chuyển động gốc của nhân vật để căn chỉnh với các nhân vật khác trong mọi hoạt ảnh.

Đọc Thêm  Hướng dẫn gõ tắt trên Excel

MetaSounds

Với Unreal Engine 5, Epic Game giới thiệu một cách cơ bản mới để tạo ra âm thanh. MetalSounds cung cấp cho bạn tất cả các quyền kiểm soát cộng với việc tăng tính linh hoạt để quản lý âm thanh. Nó cung cấp những cải tiến về môi trường làm việc giúp bạn quản lý mọi khía cạnh của trải nghiệm âm thanh.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác nữa của Unreal Engine 5 được giới thiệu như Editor Workflow, MetalHumans Creator,….

Những tựa game sẽ được phát triển trên Unreal Engine 5

Với sự ra mắt của Unreal Engine 5, nhiều nhà phát triển đang toan tính trong việc sử dụng nó cho các đứa con tinh thần của mình. Đơn cử như việc Black Myth:Wukong đã chuyển từ Unreal Engine 4 sang Unreal Engine 5. Ngoài ra các tựa game khác được dự đoán sẽ sử dụng công cụ mới của nhà Epic như: Senua’s Saga: Hellblace II, Fornite, ArcheAge II, Dragon Quest XII: The Flames of Fate,….

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart