Windows 11 chính thức ra mắt và những điều bạn cần biết !

Sau vài tuần công bố và giới thiệu , thì Windows 11 đã chính thức ra mắt. Bỏ qua những bài review trên mạng gần đây , có vẻ như chúng ta đã có một bản cập nhật thú vị.

Mặc dù một bản sao chép lại Windows 11 đã tiết lộ một số điều sắp xảy ra về việc nâng cấp hệ điều hành nhưng trông không ấn tượng lắm,  bước nhảy từ Windows 8 lên Windows 10 cho thấy Microsoft store có nhiều thứ hơn cho sự ra mắt chính thức của Windows 11 sau này.

Hãy cùng khám phá Win 11 qua videos ngắn bên dưới nào.

 

” Bạn có thể tham khảo thêm bài viết giới thiệu Windows 11 tại đây “

Windows 11 thật thú vị phải không nào ?

Sau đây sẽ là những tổng hợp của  Vungtroitinhoc.com về các tính năng mới nhất sắp có trên hệ điều hành Windows 11  ,và “hy vọng ” sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất của Microsoft dành cho người dùng theo đúng cách mà họ đã nói về Win 11 : Welcome Home


giao điện mới của Windows 11

Windows 11Một tác phẩm tuyệt đẹp

Nào hãy nói gì về điều đầu tiền bạn có thể cảm nhận được khi nhìn vào giao diện của Win 11 nào ?

Riêng mình : đơn giản , thân thiện và thật đẹp …Không quá quan trọng có bao nhiêu tính năng mới, điều thú vị nhất cùa Win 11 chính là một phiên bản với thiết kế hoàn toàn mới hoàn toàn khác biệt so với những bản Win tiền nhiệm trước đây.

Sự khác biệt : Windows 11 đã làm được điều không tưởng ?

Microsoft đã di chuyển nút Start từ góc dưới cùng bên trái sang trung tâm thanh tác vụ Taskbar của bạn, ngay lập tức khiến Windows 11 trông giống Mac-OS hơn một chút.

Thiết kế gợi nhớ đến các bản xem trước của Windows 10X hiện đã không còn tồn tại, bao gồm giao diện mới cho Menu Start, các góc tròn hơn và nhấn mạnh hơn vào tính trong suốt.

Nền bóng mờ có vẻ ngoài chắc chắn hơn, bằng kính mờ và các yếu tố có mức độ chiếu sáng 3D, cuối cùng cũng thực hiện được những lời hứa mà Microsoft đã đưa ra với ngôn ngữ thiết kế Fluent vài năm trước.

Ngoài ra, Microsoft cuối cùng dường như cũng cập nhật tất cả các biểu tượng trên Windows 11.

Menu Start mới có thiết kế hoàn toàn mới, loại bỏ ‘Tiles’ vốn là yếu tố quan trọng của hệ điều hành kể từ Windows 8. Thay vào đó, bạn chỉ thấy một thanh tìm kiếm ở trên cùng, nhiều lựa chọn ứng dụng được ghim và một loạt các ứng dụng được đề xuất các tập tin.

Đọc Thêm  Địa chỉ dạy tin học văn phòng online hiệu quả

Những đề xuất này cũng không chỉ được dùng trên Desktop PC của bạn mà Microsoft khai thác vào đám mây để đề xuất các tệp gần đây mà bạn có thể đang làm việc trên các thiết bị khác, bao gồm điện thoại hoặc laptop , máy tính bảng của bạn.

Nó giống hơn rất nhiều so với trình khởi chạy ứng dụng trên thiết bị di động.

Bố cục Snap (chia màn hình ứng dụng theo sở thích) giúp bạn sắp xếp các cửa sổ ứng dụng của mình như một người chuyên nghiệp.

Có vài tính năng mà Vungtroitinhoc.com đánh giá cao trong Windows 11 hơn là khả năng tự động chụp hai ứng dụng cạnh nhau. Và chúng tôi sử dụng nó hàng ngày vì trên thực tế nó rất phổ biến.

Giờ đây, Microsoft đang cung cấp cho bạn nhiều quyền lực hơn để tùy chỉnh bố cục cửa sổ của mình với Snap Layouts. Tính năng mới giúp bạn tối đa hóa ứng dụng của mình bằng cách cho phép bạn chọn nhiều cách bố trí khác nhau cho cửa sổ của mình.


Ví dụ: thay vì chỉ có hai ứng dụng có kích thước bằng nhau nằm cạnh nhau, tính năng này giúp dễ dàng có ba cột ứng dụng hoặc hai ứng dụng có chiều rộng khác nhau.

Tất nhiên, bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công (hoặc sử dụng một công cụ như FancyZones của Microsoft ), nhưng tính năng mới sẽ tăng tốc quá trình một cách đáng kể.

Snap
cho phép bạn thiết lập đa màn hình giúp đa tác vụ dễ dàng hơn.

Giả sử bạn có thiết lập bố cục siêu đa tác vụ của mình khá đẹp, nhưng sau đó bạn cần phải di chuyển xung quanh một số thứ và chạy một số ứng dụng toàn màn hình.

Trước đây, bạn phải xem lại và sắp xếp lại tất cả các cửa sổ của mình.

Giờ đây, một tính năng mới có tên Snap Groups ghi nhớ các ứng dụng và bố cục mà bạn đang sử dụng.

Nhấn vào biểu tượng trên Thanh tác vụ Taskbar và tự động sắp xếp lại mọi thứ cho bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là người thường xuyên gắn Laptop của bạn kết nối với màn hình khác.

Trong Windows 10, thường xuyên gắn và tháo máy tính của bạn có thể là một vấn đề khó khăn, vì bạn phải trải qua sự cố sắp xếp lại các ứng dụng của mình.

Đọc Thêm  Lỗi màn hình xanh đang chuyển thành lỗi màn hình đen trong Windows 11 ?

Snap của Windows 11 cho phép bạn nhanh chóng quay lại những ứng dụng đang dùng.

Ví dụ: nếu bạn có một loạt ứng dụng trên màn hình Laptop và sau đó quyết định làm việc trên màn hình Desktop PC của mình một lúc, Windows 10 sẽ chỉ cho phép tất cả các ứng dụng đó trở lại màn hình máy tính Laptop của bạn. Là một người luôn bận rộn tôi tin đó là một trải nghiệm không tốt đối với bạn.

Thay vào đó, Windows 11 thông minh hơn nhiều về việc chuyển đổi bố cục. Khi bạn gỡ khóa, nó sẽ tự động thu nhỏ các ứng dụng có trên màn hình Desktop PC của bạn.

Kết nối lại màn hình của bạn và nó sẽ tiếp tục bố cục trước đó của bạn. Điều này hy vọng sẽ giúp ngăn chặn sự gián đoạn trong quá trình làm việc của bạn.

Microsoft
dường như cũng đang chú trọng nhiều hơn vào việc có nhiều máy tính  ảo cho các tác vụ khác nhau.

Ví dụ: bây giờ bạn có thể gán một hình nền khác nhau cho mỗi màn hình, vì vậy bạn có thể có một hình nền tối thiểu đẹp mắt khi làm việc và giữ các hình nền cầu kỳ trên màn hình chơi game của bạn.

Windows Store mới cho phép các nhà phát triển kiếm được nhiều tiền hơn.

Microsoft đang giới thiệu một số thay đổi lớn đối với Windows Store, sắp có trên cả Windows 11 và Windows 10.

Ngoài tính thẩm mỹ mới theo ngôn ngữ thiết kế mới của Windows 11, Windows Store hiện bao gồm những nội dung biên tập quản lý các ứng dụng thú vị để mọi người dùng thử.

Mọi người cũng sẽ cài đặt ứng dụng dễ dàng hơn từ trình duyệt nhờ trải nghiệm ‘cửa sổ bật lên’ mới mở ra phiên bản mini của cửa hàng để cho phép bạn nhanh chóng cài đặt ứng dụng mà không cần phải chờ đợi.

Microsoft cũng đang làm cho Windows Store hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển bằng cách cho phép họ giữ nhiều tiền hơn.

Công ty cho biết “các nhà phát triển ứng dụng hiện có thể đưa thương mại của riêng họ vào Store của chúng tôi và giữ 100% doanh thu – Microsoft không thu phí gì cả. Các nhà phát triển ứng dụng vẫn có thể sử dụng thương mại của chúng tôi với tỷ lệ chia sẻ doanh thu cạnh tranh là 85/15 ”.

Đọc Thêm  Nhanh Tay Nhận Ngay Saints Row: The Third Remastered free từ Epic Game

Nhưng thay đổi lớn nhất đến với Windows Store là…


Ứng dụng Android sắp có trên Windows 11

Và đó là sự thật , đã có những đồn đoán trong một thời gian rằng các ứng dụng Android cuối cùng có thể tìm đường đến Windows và điều đó giờ đây đã trở thành hiện thực. Bạn sẽ có thể tải xuống các ứng dụng Android ngay từ Microsoft Store.

Điều này được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác với Amazon Appstore, nơi mà Amazon thường sử dụng để đưa Android lên máy tính bảng và thiết bị phát trực tuyến Fire của mình trong khi vượt qua các dịch vụ của Google.

Bạn sẽ có thể tải xuống và chạy các ứng dụng này về cơ bản giống như bất kỳ ứng dụng nào khác và chúng có thể nằm ngay trong thanh tác vụ cùng với các ứng dụng Windows ‘thông thường’ của bạn.

Hơi ngạc nhiên là khả năng tương thích của Android có được nhờ sự hợp tác với Intel. Về cơ bản, công nghệ Intel Bridge chuyển các ứng dụng Android sang hoạt động trên các thiết bị x86, mặc dù chúng hoạt động trơn tru như thế nào thì vẫn còn phải xem xét.

Được đồng thiết kế với Intel, tính năng này cũng sẽ hoạt động trên các thiết bị hỗ trợ AMD và ARM, theo một tuyên bố được cung cấp bởi The Verge . Sau đó, một lần nữa, việc Intel hợp tác chặt chẽ hơn với Microsoft không có gì đáng ngạc nhiên, vì Apple đang nhanh chóng tách ra để lựa chọn một lối đi riêng.

Đưa các ứng dụng Android lên Windows ngay lập tức sẽ mở rộng tiện ích của Microsoft Store.

Kết hợp với doanh thu nhiều hơn cho các nhà phát triển và trải nghiệm cài đặt liền mạch hơn, mọi người có thể thực sự bắt đầu sử dụng cửa hàng ứng dụng của Windows.


Windows 11 có thật sự nhanh hơn ?

Tất nhiên, ít nhất đó là những gì Panos Panay của Microsoft đã nói với tất cả mọi người trong buổi phát trực tiếp:

“Sản phẩm nhanh hơn. khởi động nhanh hơn. Windows Hello nhanh hơn. Duyệt trên Edge nhanh hơn. Duyệt trên bất kỳ trình duyệt nào cũng nhanh hơn . Trên thực tế, điều này thật tuyệt vời, các Bản cập nhật Windows nhỏ hơn 40% và chúng hiệu quả hơn khi chúng diễn ra ở chế độ nền. “

Microsoft cũng tuyên bố Windows 11 cũng hiệu quả hơn, dẫn đến thời lượng pin tiêu hao ít hơn.

Đọc Thêm  Khắc phục lỗi do không hiểu công thức

Microsoft Teams được tích hợp ngay vào Windows 11.

Di chuyển qua Skype, Microsoft Teams đang được tích hợp ngay vào Windows 11.


Biểu tượng Nhóm mới trên thanh tác vụ cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi với những người khác, về cơ bản nó trông không khác gì bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác.

Đó là một sự tích hợp gọn gàng nếu bạn sử dụng Teams để nói chuyện với bạn bè và gia đình, thế nhưng Teams không có chỗ chia sẻ tư duy nhiều như Facebook Messenger, WhatsApp hoặc Facetime.


Các widget đã trở lại

Bây giờ Tiles dường như đã chết, Microsoft đang đưa Widget trở lại. Về cơ bản, Microsoft thừa nhận việc sao chép các loại nguồn cấp dữ liệu mà chúng ta thấy trên điện thoại thông minh của mình và tích hợp chúng ngay vào Windows 11.

Windows 11 đưa bạn đến gần hơn với tin tức và thông tin bạn quan tâm nhanh hơn với Widgets – nguồn cấp dữ liệu cá nhân hóa mới được hỗ trợ bởi AI và hiệu suất trình duyệt tốt nhất trong phân khúc từ Microsoft Edge.

Ngay cả khi chúng ta đang ở trạng thái tập trung và sáng tạo nhất, chúng ta vẫn cần nghỉ ngơi – một chút thời gian để hòa nhập với thế giới bên ngoài hoặc thiết lập lại tinh thần cho bản thân.

Ngày nay, chúng ta thường nhấc điện thoại để xem tin tức, thời tiết hoặc các thông báo. Giờ đây, bạn có thể mở một chế độ xem được sắp xếp tương tự trực tiếp từ máy tính để bàn của mình ”.


Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11

Khác hơn nhiều so với Windows 10. Windows 11 chỉ hỗ trợ các hệ thống 64-bit, chẳng hạn như các hệ thống sử dụng x86-64 hoặc ARM64 và hỗ trợ cho bộ xử lý IA-32 đã bị loại bỏ.

Yêu cầu về RAM và bộ nhớ trong tối thiểu cũng được nâng lên; Windows 11 hiện yêu cầu ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Chế độ S chỉ được hỗ trợ cho phiên bản Home của Windows 11.

Kể từ tháng 6 năm 2021 , chỉ Intel Core thế hệ thứ 8 (Coffee Lake, Whisky Lake) trở lên, AMD Ze + (ngoại trừ phiên bản Ryzen 1st Gen “AF”) trở lên và Qualcomm Snapdragon 850, cũng như các bộ xử lý mới hơn được hỗ trợ.

Legacy BIOS không còn được hỗ trợ; thay vào đó là hệ thống UEFI kết hợp với Secure Boot và bộ đồng xử lý bảo mật TPM 2.0.

Đọc Thêm  Các hàm thường dùng khi học excel kế toán

Yêu cầu TPM nói riêng đã dẫn đến nhiều tranh cãi vì nhiều bo mạch chủ không hỗ trợ TPM, cũng như yêu cầu về mô đun TPM tương thích được cài đặt bo mạch chủ hoặc có TPM tích hợp trên CPU hay phần cứng bị tắt theo mặc định,có thể giải quyết bằng cách thay đổi cài đặt trong UEFI của máy tính để kích hoạt.

Bất chấp các yêu cầu chính thức, các phiên bản phát hành trước của Windows 11 có thể được cài đặt trên BIOS cũ hoặc không có Secure Boot và TPM 2.0.
(nguồn wikipedia)


Một logo mới

Để tham khảo, đây là logo cũ.

Bây giờ đây là logo mới của Windows 11:

Về cơ bản nó logo của Microsoft khi sử dụng cho Windows 11, và hiện tại tất cả đều có màu xanh lam.


Đây là một bản nâng cấp miễn phí ?

Rất may, Microsoft không sử dụng bản cập nhật phiên bản để tính phí nâng cấp cho mọi người.

Nếu bạn đang sử dụng trên Laptop hay Desktop PC và muốn biết máy tính của bạn có tương thích với hệ điều hành mới hay không, bạn có thể tải xuống công cụ của Microsoft tại đây

Và đó là tất cả về Windows 11 không phải là bước nhảy vọt ấn tượng nhất trong lịch sử Windows, nhưng chắc chắn nó còn xuất sắc hơn tất cả các ‘bản cập nhật Windows 10’ gần đây.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết suy nghĩ của chúng tôi khi chúng tôi thử nghiệm hệ điều hành này trong vài tuần tới, và chắc chắn rằng Windows 11 sẽ chính thức bắt đầu được sử dụng rãi trong thời gian gần đây.

Hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn về Windows 11 khi bạn được cho phép nâng cấp và sử dụng nó. Và đừng quên nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến gì cho bài viết thì hãy bình luận phía bên dưới nhé !

Một lần nữa, chân thành cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian quan tâm tới bài viết của tụi mình. Hẹn gặp lại trong những chuyên mục tiếp theo !

Nếu bạn đang phân vân máy tính của bạn có thể nâng cấp lên Window 11 hay không bạn có thể xem qua bài viết này 
https://vungtroitinhoc.com/kiem-tra-may-tinh-co-update-len-windows-11/

Để cập nhật những tin tức HOT về công nghệ ! Bạn có thể nhấp vào dòng chữ này để xem thêm nhiều bài viết thú vị khác !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart