Tin tức : Windows 11 update Win mỗi năm một lần

Bạn không đọc nhầm đâu. Vì có những phàn nàn đã xảy ra từ phía người dùng Windows 10 là nó được cập nhật quá thường xuyên và họ cảm thấy khó chịu vì điều này.

Và thậm chí Vungtroitinhoc.com đã có khá nhiều bài viết hướng dẫn các bạn cách tắt update Win để bạn cảm thấy thực sự thoải mái khi không có sự phiền toái về những bản update Win diễn ra hàng tháng.

Ở Windows 10 chúng ta có hai bản cập nhật lớn trong cùng một năm và hàng tá những bản vá đi kèm và nó không thể hiện nhiều sự thay đổi có ý nghĩa khác biệt hẳn so với các bản cập nhật trước là mấy.

các bản update Win 10

Thực tế Microsoft đã có những quyết định về các bản cập nhật update Win trong tương lai. Mặc dù thông báo về ” Vòng đời và cập nhật phục vụ “ đã diễn ra cách đây vài tuần. Nhưng mình nghĩ nó là thông tin hữu ích đáng để nhắc lại cho các bạn nếu như bạn đã bỏ qua bài viết trên của Microsoft.


Việc update Win ở Windows 11 sẽ đươc chuyển sang mô hình cập nhật hàng năm giống như cái cách mà Android, IOS và macOS đã làm trên những thiết bị của họ.

update win
Để rõ ràng, đây là các bản update Win cập nhật tính năng quan trọng chứ không phải những bản sửa lỗi và cập nhật quá nhiều về lỗi bảo mật một cách thường xuyên khiến bạn cảm khó phiền phức.
Trong khi đó, các bản update Win hàng năm sẽ diễn ra vào nửa năm và hai năm hỗ trợ cho hầu hết người dùng hoặc ba năm cho doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục,…

Đọc Thêm  Khắc phục lỗi “File Error : Data May Have Been Lost”

Đây là một điều hết sức tuyệt vời. Bạn có thể đọc tham khảo thêm về những tính năng mới trên Windows 11 của Microsoft trong bài viết này, nhưng đây là những lý do chính của việc tại sao một hệ thống được nâng cấp hàng năm lại tốt hơn nhiều so với cập nhật update Win thường xuyên:

  • Các bản cập nhật nửa năm một lần gây nhầm lẫn cho người dùng. Nhiều nếu không muốn nói là hầu hết người dùng không nhận ra khi nào một bản cập nhật tính năng lớn xảy ra và có thể đã bỏ lỡ các tính năng mới quan trọng.

  • Các bản cập nhật hàng năm cũng cho Microsoft nhiều thời gian hơn để thực hiện những thay đổi có ý nghĩa so với khoảng thời gian 6 tháng.

  • Điều đó cũng có nghĩa là Microsoft có nhiều thời gian hơn để kiểm tra mọi thứ và không làm hỏng dữ liệu của người dùng.

  • Các bản cập nhật tính năng hàng năm đặt ra kỳ vọng của người dùng, giống như cách mà người dùng Apple biết để mong đợi một bản cập nhật quan trọng hàng năm. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi hệ điều hành của bạn có giao diện mới hoặc các tính năng mới.

  • Điều này thú vị hơn một chút đối với những người hâm mộ Windows và Microsoft có thể tạo ra một số cường điệu xung quanh các bản cập nhật, điều này càng lan rộng hơn để đặt kỳ vọng.

  • Điều đó có nghĩa là Microsoft có thể mạnh dạn hơn với các bản cập nhật, thay vì cố gắng duy trì trải nghiệm Windows 10 tương đối nhất quán trong suốt các bản cập nhật. Việc cố gắng biến Windows 10 trở thành “phiên bản Windows cuối cùng” đã hạn chế những gì Microsoft có thể đưa vào các bản cập nhật.

Tóm lại, chúng ta không biết Microsoft sẽ đặt tên cho các bản cập nhật update Win hàng năm này như thế nào. Có lẽ chúng ta sẽ có Windows 11 hoàn toàn mới trong thời gian tới, hoặc đơn giản là chỉ là Windows 11 thay đổi giao diện và thêm một số tính năng để thuận tiện hơn cho việc sử dụng của người dùng. Nhưng việc chuyển sang việc cập nhật update Win hàng năm chắc chắn là một cải tiến so với mô hình cũ của Windows 10 tiền nhiệm.

Và đó là tất cả những gì mà mình đã chia sẻ cho các bạn ở bài viết kỳ này. Mọi thắc mắc và đóng góp vui lòng bình luận phía bên dưới để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé ! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo của mình.

Theo dõi những bài viết khác để cập nhật những thông tin bổ ích về công nghệ . Vui lòng click chuột vào đây !

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart