Windows 365: Điểm khác biệt giữa Windows phiên bản Home và Pro

Microsoft đã công bố bản giá dành cho doanh nghiệp của Windows 365 trong tuần này, cho chúng ta biết thêm một chút về “Windows 365 Cloud PC” của Microsoft sẽ có giá như thế nào. Hiện tại, phiên bản Windows dựa trên đám mây này là một sản phẩm dành cho doanh nghiệp, nhưng không nằm ngoài khả năng một phiên bản Windows 365 cuối cùng sẽ dành cho PC cá nhân.

Nhưng sau đó thì sao? Các kế hoạch kinh doanh của Windows 365 cung cấp cho người dùng một số gợi ý.Nếu không có gì khác, bất kỳ người dùng Windows tò mò nào cũng nên nhìn vào Windows 365 để có cái nhìn thoáng qua về tính tiện dụng mà Microsoft đang áp dụng nền tảng Windows rộng rãi và Cloud PC.

Microsoft không ngại di chuyển các sản phẩm của mình sang và từ đám mây, cho cả người dùng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

  • Microsoft 365 (từng được gọi là Microsoft Office) chạy trên PC, Web và các ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
  • Microsoft đã cung cấp “Cloud Xbox” cho người tiêu dùng, như một phần của trò chơi trên đám mây Xbox.

Windows 365 Cloud PC

Và bây giờ chúng ta có Windows 365, chỉ đơn giản là đưa một PC ảo lên đám mây . Đây cũng có thể là một sự phù hợp tự nhiên đối với người tiêu dùng, đặc biệt là khi xem xét xu hướng rộng rãi hơn trong lĩnh vực điện toán là đưa phần mềm và dịch vụ lên đám mây.

Đọc Thêm  Cách tạo chữ ký trong Outlook đẹp và chuyên nghiệp

Việc định giá Windows 365 của Microsoft sẽ gây ra một số cú sốc. Microsoft cho biết họ sẽ tính phí các doanh nghiệp ít nhất 24 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng đối với Windows 365, tất cả lên đến 162 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng đối với một “Cloud PC” mạnh mẽ.

Rõ ràng, các doanh nghiệp sẽ ủng hộ dự luật này, như một phần của gói Windows 365 Business hoặc Enterprise. Nhưng chúng ta hãy bỏ qua giá cả và phân tích điểm tốt của Microsoft. Nó bao gồm một số chi tiết thú vị về cách Windows 365 khác với Windows mặc định hiện tại bạn đang sử dụng.

Lợi ích và giảm giá cho người dùng Windows 365

Microsoft đã công bố một danh sách dài về giá cả và cấu hình Windows 365 trên trang web của mình vào chiều thứ Hai. Mặc dù giá cao hơn nhiều so với những gì người tiêu dùng có thể chấp nhận được, nhưng Microsoft sẽ giảm giá cho những người đã sở hữu PC hoặc giấy phép chạy Windows 10 bản quyền.

Định giá Windows 365 của Microsoft.

Định giá Windows 365 của Microsoft.

Microsoft gọi đây là “Windows Hybrid Benefit” và nó giảm tới 16% phí hàng tháng nếu bạn đã sở hữu Windows 10 Pro trên PC (không bao gồm phiên bản Home).
Có hai yếu tố thúc đẩy:

  • Thứ nhất, PC của bạn phải là thiết bị làm việc chính của bạn, theo Câu hỏi thường gặp về Windows 365 .
  • Thứ hai, bạn phải truy cập Cloud PC từ PC chạy Windows 10 ít nhất một lần mỗi “kỳ hạn” hoặc tháng.
Đọc Thêm  Tìm hiểu về các dòng ổ cứng Western

Có một số tiền lệ về việc Microsoft giảm giá cho khách hàng trung thành:  các chương trình mua sắm Microsoft Rewards và Bing Rebates của Microsoft đã cung cấp cho bạn khoản tiền hoàn lại thực sự khi sử dụng các dịch vụ của Microsoft. Vì vậy, việc giảm giá cố định cho chủ sở hữu Windows 10 dường như không có gì lạ.

Microsoft giới hạn dữ liệu truy cập Windows 365

Nếu bạn là người dùng Windows 365 Enterprise, bất kỳ dữ liệu nào bạn truy cập bên ngoài các dịch vụ của Microsoft đều thuộc gói cấp phép dữ liệu phức tạp của Microsoft . Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng Windows 365 Business, bạn sẽ có giới hạn dữ liệu thực tế cho lưu lượng truy cập ngược dòng: 20GB mỗi người dùng mỗi tháng đối với các gói rẻ nhất, tất cả lên đến 70GB mỗi người dùng mỗi tháng ở phiên bản cao cấp. 

Giới hạn dữ liệu sẽ có sự phân nhánh lớn đối với máy tính doanh nghiệp, nhưng hãy nhớ rằng máy tính gia đình điển hình tải xuống nhiều dữ liệu hơn nhiều so với tải lên. Đây là một lý do tại sao băng thông rộng cáp ưu tiên băng thông hạ lưu rất lớn, nhưng một lượng băng thông ngược dòng tương đối nhỏ. Giới hạn dữ liệu, điều này có thể không ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng nếu Windows 365 từng trở thành xu hướng phổ biến.

Windows 365 Cloud PC hạn chế thay đổi kích thước

Khách hàng Windows 365 Enterprise có thể “Thay đổi kích thước” Máy tính đám mây của họ, nâng cấp hầu như CPU ​​ảo, bộ nhớ và bộ nhớ chỉ với một nút ảo. Tuy nhiên, bạn không thể định dạng lại Cloud PC đó lúc này.

Đọc Thêm  Top 3 phần mềm điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop

Nếu Windows 365 trở thành sản phẩm dành cho người tiêu dùng, Microsoft sẽ phải điều chỉnh các điều khoản của mình. Microsoft chỉ đơn giản là yêu thích doanh thu đăng ký định kỳ. Và người tiêu dùng có sẵn sàng chịu một khoản thanh toán liên tục để sử dụng PC trên đám mây — đặc biệt nếu Cloud PC đó mạnh hơn bất kỳ PC vật lý nào có thể mua.

Nhưng người tiêu dùng cũng sẽ cảm thấy khó chịu nếu Microsoft buộc họ phải trả cho nhiều dịch vụ hơn mức họ thực sự cần. Chỉ cần tưởng tượng bạn không thể hạ cấp đăng ký video trực tuyến hoặc cấp băng thông rộng cáp của mình. Đối với thị trường tiêu dùng, Microsoft sẽ làm tốt việc cung cấp một khoảng thời gian để “rút lui” khỏi một chiếc Cloud PC đã thay đổi kích thước.

1 tài khoản Cloud PC – 1 người dùng

Máy tính đám mây của Microsoft cung cấp nhiều cấu hình khác nhau, bắt đầu từ một CPU ảo, 2GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ với giá 24 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng. Microsoft tình cờ không nói CPU “ảo” là gì. Microsoft thậm chí còn không xác định xem bạn đang mua một CPU ảo chuyên dụng hay chia sẻ nó với một Cloud PC khác.

Tuy nhiên, Microsoft nói rõ rằng chỉ một người dùng được phép trên một Cloud PC. Người ta chỉ có thể suy đoán cách chính sách này có thể được áp dụng cho nền tảng dành cho người tiêu dùng, nhưng hiện tại, nó nằm trong thông số kỹ thuật của Windows 365.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart