Hướng dẫn thay thế bộ lọc nước trên tủ lạnh Samsung đơn giản

Tủ lạnh Samsung được trang bị bộ lọc để lọc nước hoặc khử mùi. Sau một thời gian sử dụng, bộ lọc nước của tủ lạnh sẽ quá tải, bộ lọc mùi cũng không thể hoạt động được nữa. Lúc này, bạn sẽ thấy nước và đá lấy ra có mùi tanh tanh, uống vào buồn nôn thì đó chính là lúc bạn cần thay thế bộ lọc nước và bộ lọc khử mùi trên tủ lạnh.

Khi nào cần thay thế bộ lọc nước tủ lạnh Samsung?

Để giúp người dùng dễ nhận biết thời điểm cần thay bộ lọc nước, Samsung đã tích hợp đèn hiển thị thông báo trên màn hình điều khiển. Theo đó, đèn chỉ thị sẽ sáng lên màu cam sau 5 tháng hoặc lọc được 450 gallon, và màu đỏ sau 6 tháng hoặc lọc được 500 gallon chất bẩn. Nếu bộ lọc sạch hoặc chỉ số gallon thấp thì đèn báo chỉ thị sẽ sáng màu xanh hoặc xanh lam trên bảng điều khiển.

Như vậy mỗi khi bộ lọc đạt đến giới hạn sử dụng tối đa, đèn đỏ sẽ xuất hiện thông báo và bạn cần phải tiến hành thay các bộ lọc.

Sau đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn 5 bước để thay bộ lọc nước đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng thực hiện nhé!

Bước 1: Đóng van cấp nước.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Ice Type/ Filter Change trong 3s.

Nhấn và giữ nút Ice Type/ Filter Change trong 3s

Bước 3: Mở nắp bộ lọc và xoay ngược chiều kim đồng hồ, kéo bộ lọc nước ra khỏi vỏ.

Đọc Thêm  Nước điện giải là gì? Lợi ích "vàng" của nước điện giải đối với sức khỏe

Mở nắp bộ lọc và xoay ngược chiều kim đồng hồ, kéo bộ lọc nước ra khỏi vỏ

Bước 4: Lắp bộ lọc mới.

Lắp bộ lọc mới

Bước 5: Mở lại van cấp nước và kiểm tra.

Sau khi thay bằng bộ lọc mới, bạn phải đặt lại chu kỳ thay bộ lọc bằng cách nhấn và giữ nút báo động trong 3 giây. Khi được đặt lại, màu đèn báo của bộ lọc thay đổi từ đỏ sang xanh (hoặc thông báo Thay thế Bộ lọc sẽ biến mất).

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay thế bộ lọc nước trên tủ lạnh Samsung nhanh chóng và đơn giản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, bạn cứ để lại bình luận phía bên dưới nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart