Top 8 laptop chơi game đáng mua nhất 2021

Những chiếc laptop chơi game tốt nhất luôn thay đổi hàng năm. Những ngày đầu của trò chơi trên laptop chơi game chủ yếu là sự thay thế cho máy tính để bàn cồng kềnh và hệ thống đèn RGB nhiều màu. Nhưng những ứng cử viên hàng đầu bây giờ đã khác. Các nhà sản xuất cuối cùng cũng đưa các thông số kỹ thuật mạnh mẽ vào các bản dựng đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn.

Chúng có màn hình làm mới tuyệt vời, nhanh chóng, cần thiết cho trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Những chiếc máy tính xách tay này không chỉ tuyệt vời để chơi game mà còn cho công việc hàng ngày.

Laptop chơi game tốt nhất năm 2021 là Asus ROG Zephyrus G15.

Một số bản cập nhật thú vị đang được thực hiện. AMD và Nvidia đã công bố loạt vi xử lý di động và card đồ họa rời thế hệ tiếp theo của họ – tương ứng là dòng Ryzen 5000 và dòng GeForce RTX 3000 – và chúng ta đã thấy chúng trong các laptop chơi game cao cấp của các nhà sản xuất.

Trên Laptop chơi game màn hình QHD là một tính năng để xem cho trong những chiếc laptop chơi game tốt nhất. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất tung ra các cấu hình với màn hình 1440p, ngay cả trong các laptop chơi game dưới 30 triệu đồng.

Những tùy chọn này có thể đạt được một điểm tuyệt vời cho nhiều game thủ: trải nghiệm tốt hơn 1080p mà không cần giá cao hơn hoặc mã lực thô cần thiết cho màn hình 4K. Bạn cũng có thể mong đợi tốc độ làm mới cao từ các bảng này, tùy thuộc vào kiểu máy.

Một điều nữa cần lưu ý với các laptop chơi game tốt nhất là sức mạnh bạn có thể mong đợi. Không phải tất cả các chip có cùng tên đều được tạo ra như nhau – RTX 3070 trong một máy tính xách tay có thể không cung cấp tốc độ khung hình giống như RTX 3070 trên máy tính bàn do công suất của nó như bộ xử lý và làm mát khá nhỏ so với phiên bản trên PC. Nvidia hiện yêu cầu các công ty tiết lộ xung nhịp và sức mạnh đồ họa trên trang sản phẩm của từng model, nhưng nhiều nhà sản xuất vẫn chưa làm điều đó.


Top 8 Laptop Chơi Game Tốt Nhất 2021 về hiệu năng phần cứng mà nó mang lại cho game thủ.

1. ASUS ROG ZEPHYRUS G15

ROG Zephyrus G15 của Asus là lựa chọn laptop chơi game hàng đầu

ROG Zephyrus G15 của Asus là lựa chọn laptop chơi game hàng đầu

ROG Zephyrus G14 của Asus là lựa chọn laptop chơi game hàng đầu của đại đa số người dùng trong một thời gian khá dài. Nó đã làm đúng mọi thứ phù hợp với tiêu chuẩn của một chiếc laptop gaming và liệu Asus có thể lặp lại thành công vang dội của mình hay không. Nhưng bằng cách nào đó, công ty đã cố gắng làm cho G14 lớn hơn một chút và tốt hơn rất nhiều. Khi làm như vậy, nó đã tạo ra ROG Zephyrus G15, màn hình 15 inch tốt nhất mà bạn có thể mua.

Đọc Thêm  Tìm hiểu về các dòng ổ cứng Seagate

Chỉ nặng hơn 4 pound, Zephyrus G15 là một trong những chiếc laptop chơi game 15 inch nhẹ nhất mà bạn có thể mua. Nhưng bạn không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp nào về hiệu suất cho tính di động đó: nó được cung cấp bởi các chip di động hàng đầu mà AMD và Nvidia phải cung cấp và bao gồm màn hình 165Hz QHD (1440p) nhanh. Cùng với nhau, các thành phần này có thể xử lý ngay cả những tựa game AAA khó nhất ở độ phân giải QHD. Bảng điều khiển cũng có khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời, vì vậy trò chơi của bạn sẽ trông tuyệt vời.

Nhưng nó không chỉ là chơi game; hầu hết mọi thứ khác về G15 đều tuyệt vời. Âm thanh (được phát ra từ sáu chiếc loa xung quanh) có bộ gõ và âm trầm mạnh mẽ, bàn phím và bàn di chuột có cảm giác nhấp thỏa mãn, lựa chọn cổng không còn mong muốn và pin có thể kéo dài tới tám giờ rưỡi.

G15 sẽ không phải là máy tính xách tay dành cho tất cả mọi người. Không có webcam, đó là một sự giám sát đáng kể và một số có thể thích thứ gì đó giá cả phải chăng hơn hoặc có tính thẩm mỹ hào nhoáng hơn. Nhưng với tư cách là một gói, G15 mới là thứ đáng để đánh bại. Nó không chỉ là chiếc laptop chơi game tốt nhất mà bạn có thể mua mà còn là một trong những chiếc laptop tốt nhất bạn có thể mua.

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 GX550LWS-HF102T

Asus ROG Zephyrus G15 là laptop chơi game đặc biệt dành cho mọi đối tượng khách hàng.

2. ASUS ROG ZEPHYRUS G14

ROG Zephyrus G14 là laptop chơi game 14 inch tốt nhất mà bạn có thể mua. Gần đây nhất, chúng tôi đã đánh giá mô hình năm ngoái, bao gồm dòng Ryzen 4000 của AMD cho đến Ryzen 9 4900HS tám lõi và GPU Nvidia RTX 2060. Có một mô hình hoàn toàn mới có dòng Ryzen 5000 và đồ họa RTX 30 của Nvidia, mà chúng tôi mong muốn được sử dụng càng sớm càng tốt.

Đọc Thêm  Đâu là ổ cứng SSD tốt nhất năm 2021

Với giá dưới 2.000 USD, Zephyrus sở hữu một trong những bộ vi xử lý di động mạnh nhất trên thị trường vào khung máy 14 inch siêu di động. Với khả năng làm mát để khởi động, máy tính xách tay cung cấp tốc độ khung hình mà chúng tôi chưa từng thấy trong một máy tính xách tay có kích thước này trước đây. Nó xử lý mọi trò chơi mát mẻ và mượt mà.

Nhưng ngoài hiệu suất chơi game tuyệt vời, G14 còn là một trình điều khiển hàng ngày tuyệt vời. Bàn phím, bàn di chuột, màn hình và lựa chọn cổng đều tuyệt vời. Ngay cả thời lượng pin cũng tốt – điều mà chúng ta hầu như không bao giờ nói về máy tính xách tay chơi game.

Có một vài nhược điểm đối với G14, nhưng chúng khá nhỏ và phụ thuộc vào người dùng. Lưu ý quan trọng nhất là nó thiếu một webcam; bạn sẽ cần một cái bên ngoài nếu bạn định thực hiện cuộc gọi điện video. Ngoài ra còn có một số lỗi trong đèn nền, không có kết nối Thunderbolt (vì đó là hệ thống AMD và đó là tiêu chuẩn của Intel) và quạt có thể kêu to hơn hầu hết khi tải. Nhưng đây là rất nhiều nitpicks sẽ không có tác động lớn đến trải nghiệm chơi game của nhiều người.

ROG Zephyrus G14 là một laptop chơi game mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Bộ xử lý AMD Ryzen 9 và RTX 2060 Max-Q của nó có thể thúc đẩy hiệu suất đồ họa mạnh mẽ, mượt mà trong các trò chơi với màn hình tốc độ làm tươi 120Hz, đồng thời hiệu quả đáng ngạc nhiên cho các tác vụ khác.

3. RAZER BLADE PRO 17

Blade Pro 17 mang lại một số hiệu suất chơi game tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong một máy tính xách tay – nhưng đó thậm chí không phải là siêu năng lực của nó. Điều làm cho chiếc flagship 17 inch của Razer trở nên ấn tượng là nó mang sức mạnh không tưởng đó vào một khung máy mỏng và hấp dẫn. Nó chỉ dày 0,8 inch và chỉ yêu cầu một cục sạc – vì vậy bạn có thể mang nó trong ba lô hoặc cặp tài liệu mà không ảnh hưởng đến nguồn điện.

Những người đam mê chơi game có thể chọn mô hình có màn hình 300Hz – tốc độ làm mới cao nhất mà bạn có thể nhận được trên máy tính xách tay – trong khi những người muốn kết hợp chơi game với một số công việc sáng tạo có thể chọn cấu hình màn hình cảm ứng 120Hz. Cả hai mẫu đều đi kèm với bàn phím RGB cho mỗi phím có thể tùy chỉnh, giúp tăng thêm màu sắc cho thiết kế của Pro mà không quá khó chịu đối với văn phòng.

Đọc Thêm  Đâu là ổ cứng SSD tốt nhất năm 2021

Blade Pro 17 chắc chắn không rẻ, nhưng nó là máy tính xách tay để mua nếu bạn muốn có những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất.

Blade Pro 17 là một máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ với thiết kế nhỏ gọn và hấp dẫn.

4. ASUS ROG ZEPHYRUS G15 ADVANTAGE EDITION

ROG Strix G15 Advantage Edition là một trong số ít máy tính xách tay chơi game bạn sẽ thấy có cả bộ xử lý AMD và GPU AMD. Đừng lo lắng – nó mang lại hiệu suất chơi game ngang bằng với những gì bạn sẽ thấy từ máy tính xách tay có GPU hàng đầu của Nvidia. Nó cũng mang lại một trong những trải nghiệm pin chơi game tốt nhất mà chúng tôi từng thấy – nó có thể duy trì tốc độ khung hình có thể chơi được trên Red Dead Redemption 2 trong hơn một giờ mà không cần bộ sạc đi kèm.

Nói về pin, nó có thể sử dụng trung bình 9 giờ 16 phút làm việc giữa các lần sạc, điều này làm cho Strix G15 trở thành một trong những laptop chơi game lâu nhất trên thị trường. Điều đó ấn tượng gấp đôi vì nó cung cấp năng lượng cho hàng tấn đèn LED hào nhoáng, bao gồm bàn phím RGB cho mỗi phím và dải ánh sáng đầy màu sắc xung quanh thân máy. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế vui nhộn, táo bạo và bạn đang sử dụng AMD, phiên bản Strix G15 Advantage là laptop chơi game tốt nhất dành cho bạn.

Asus ROG Strix G15 Advantage Edition đều là RGB và tất cả AMD. Nó mang lại thời lượng pin tuyệt vời và chơi game đặc biệt trên pin.

5. DELL G5 15 SE

Mẫu laptop chơi game rẻ nhất trong phân khúc tầm trung

Mẫu laptop chơi game rẻ nhất trong phân khúc tầm trung

Dell G5 15 SE mang đến trải nghiệm laptop chơi game tuyệt vời với tầm giá thấp hơn nhiều đối thủ. Bạn có thể mua nó với giá khoảng 25 triệu đồng và nó không đòi hỏi quá nhiều thỏa hiệp cho mức giá đó. Mặc dù nó chỉ đi kèm với màn hình 60Hz, nhưng phần cứng bên trong (đặc biệt là bộ xử lý Ryzen 7 của AMD) có khả năng tối đa hóa điều đó trên tất cả các loại trò chơi đòi hỏi ở độ phân giải 1080p gốc, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm mong đợi một trải nghiệm có thể chơi được từ các tựa game yêu thích của mình.

Đọc Thêm  Tìm hiểu về các dòng ổ cứng Seagate

Chúng tôi cũng bị ấn tượng bởi khả năng kết nối của G5. Nó bao gồm Mini DisplayPort, HDMI và giắc cắm Ethernet – tất cả các cổng mà bạn không thấy hàng ngày trên máy tính xách tay ở mức giá này. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm giá trị tuyệt vời cho số tiền của mình, thì G5 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dell G5 15 SE mang lại hiệu suất vượt trội so với mức giá của nó.

6. RAZER BLADE 15 ADVANCED

RAZER BLADE 15 ADVANCED là laptop chơi game với màn hình 300hz

RAZER BLADE 15 ADVANCED là laptop chơi game với màn hình 300hz

Blade 15 không mạnh bằng người anh em 17 inch của nó, nhưng nó có thể là một lựa chọn thực dụng hơn đối với nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp cân bằng giữa hiệu suất và tính di động, Blade 15 có thể đạt được điểm tốt đó. Nó vẫn đóng gói các chip hàng đầu trên thị trường và có thể đi kèm với màn hình 300Hz, nhưng chỉ nặng 4,7 pound và dày 0,7 inch, nó có kích thước tương đương với một số máy năng suất 15 inch như Dell XPS 15.

Ngoài hiệu suất chơi game đáng tin cậy, Blade 15 còn hoạt động tốt như một cỗ máy năng suất. Bàn phím thiết kế ấn tương luôn là điểm mạnh của Razer, nó khá thoải mái khi sử dụng và có đèn RGB cho mỗi phím và bàn di chuột, rộng rãi với một cú nhấp chuột thỏa mãn.Điểm trừ là chiếc Blade này khá nóng trong quá trình thử nghiệm trò chơi của chúng tôi – không chỉ bộ vi xử lý đạt đến 99 độ mà cả bản lề và phần tựa tay cũng không thoải mái khi chạm vào.

Blade 15 Advanced là laptop chơi game hạng trung tốt nhất của Razer. Nó có bộ xử lý mạnh hơn Blade 15 cơ bản, các tùy chọn GPU cao cấp hơn và thiết kế mỏng hơn. Bạn có thể có được nó với màn hình cảm ứng OLED 4K hoặc màn hình 300Hz 1080p, nhưng những game thủ nghiêm túc sẽ muốn sử dụng mô hình 300Hz.

7. ASUS ROG STRIX SCAR 15

ASUS ROG STRIX SCAR 15 mẫu laptop chơi cao cấp của Asus

ASUS ROG STRIX SCAR 15 mẫu laptop chơi cao cấp của Asus

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop chơi game cao cấp “truyền thống” với màu sắc sặc sỡ, hào nhoáng, ROG Strix Scar 15 là dành cho bạn. Bàn phím của Strix không chỉ là một trong những bàn phím thoải mái nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm trên laptop chơi game; nó cũng có một số ánh sáng RGB trên mỗi phím thú vị nhất mà chúng tôi từng thấy với tất cả các loại hiệu ứng.

Đọc Thêm  Đâu là ổ cứng SSD tốt nhất năm 2021

Ngoài ra còn có một dải ánh sáng đầy màu sắc bao quanh mặt trước của máy và một logo phát sáng đầy màu sắc trên nắp. Tóm lại: nếu bạn sử dụng điều này ở nơi công cộng, mọi người sẽ nhận thấy.

Tất nhiên, Strix cũng tuyệt vời ở bên trong, cung cấp một số tốc độ khung hình tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy từ một máy tính xách tay 15 inch với chip hàng đầu của Intel và Nvidia. Bạn cũng sẽ nhận được toàn bộ lợi ích của sức mạnh của chúng với tùy chọn màn hình 300Hz.

Và Strix được cài đặt sẵn các chương trình khác nhau để giúp tùy chỉnh trải nghiệm chơi game của bạn. Bạn có thể cá nhân hóa cấu hình màu sắc, phân bổ băng thông, v.v. dựa trên loại trò chơi bạn đang chơi.

Asus ROG Strix Scar 15 là một laptop chơi game hào nhoáng, đầy màu sắc nhằm mục đích chơi game thể thao điện tử. Nó di động và mạnh mẽ, với bàn phím có thể tùy chỉnh tuyệt vời.

8. DELL ALIENWARE-51M

ALIENWARE là mẫu laptop chơi game hầm hố nhất của DELL

ALIENWARE là mẫu laptop chơi game hầm hố nhất của DELL

Nếu tiền và không gian bàn không phải là đối tượng với bạn, bạn có thể quan tâm đến Alienware Area-51m. Thiết bị khổng lồ này thực chất là một máy tính để bàn ở dạng máy tính xách tay. Nó kết hợp một bộ xử lý cấp máy tính để bàn và một GPU di động mạnh mẽ với màn hình 17 inch và bàn phím kích thước đầy đủ, mang lại hiệu suất máy tính để bàn thực sự trong một khung máy vẫn di động (về mặt kỹ thuật). Những người đam mê PC cũng sẽ đánh giá cao rằng bạn có thể tự cập nhật nhiều thành phần, bao gồm bộ xử lý, RAM và bộ nhớ.

Alienware Area-51m là một laptop chơi game hạng nặng. Đó là bởi vì nó không phải là một chiếc máy tính xách tay ở bên trong – nó sử dụng các bộ phận dành cho máy tính để bàn, có thể nâng cấp cho người dùng.

  • Hi vọng qua những gì Vùng Trời Tin Học chia sẽ, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn để sở hữu một chiếc laptop chơi game thích hợp đáp ứng mọi nhu cầu của bạn không chỉ ở vấn đề chơi game mà ở những tác vụ khác cũng trở nên dễ dàng và mượt mà.
  • Nếu bạn cần tư vấn những mẫu laptop gaming giá rẻ hơn bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết này mình sẽ trả lời sớm nhất khi có thể. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo !

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

MÃ GIẢM GIÁ HÔM NAY
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart